Chiến dịch truyền thông: Tâm lý khách hàng với dịch vụ seeding

tam ly khach hang

Yếu tố tâm lý khách hàng là điều không thể bỏ qua với mỗi chiến dịch truyền thông. Trong chiến dịch truyền thông, ta không thể bỏ qua phương pháp seeding. Phương pháp này là mắt xích không thể thiếu vì nó được tạo nên nhờ tâm lý khách hàng!

tam ly khach hang

 

Như chúng ta thấy ở đây với phễu tâm lý này có hình tam giác ngươc, càng về dưới càng bé và hàm chứa nhiều giá trị. Phễu tâm lý này nguồn gốc là hành trình mua hàng của người tiêu dùng, được đúc kết bởi thống kê và thực nghiệm.

Tầng 1: Nhận thức

Đây là điều không thể thiếu khi quảng cáo tới khách hàng, tuy nhiên việc có quá nhiều thông tin khiến khách hàng không thể tập trung quá 5s cho một hình ảnh. Bởi vậy nó cần phải “chất” và “đúng”. Chất thể hiện qua nội dung content có đủ mạnh và nổi bật không? còn “Đúng” nó nằm ở tập khách hàng bạn chạy có nhu cầu hay không?

Ngoài ra một yếu tố khác đó là lượng tương tác khiến bài viết trở nên nổi bật trong hàng chục, hàng trăm comment ở dưới. Đó là việc seeding. Khi đó tâm lý khách hàng đã loại bỏ yếu tố nghi ngờ thông tin quảng cáo với những dòng nhận xét rất khách quan.

Tầng 2: Thích thú

Khi đã qua bước một, người đọc sẽ tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm hay dịch vụ. Họ tìm kiếm thông tin liên quan đến nhu cầu của họ. Hơn nữa, tâm lý khách hàng luôn quan tâm đến những gì người khác nói về dịch vụ hay sản phẩm này!

Tầng 3: Cân nhắc về sản phẩm! 

Khi các yếu tố về giá và chất lượng sản phẩm được tất cả các cửa hàng, hãng, công ty cam kết tiêu chuẩn như nhau đến 100% vậy yếu tố khách quan nào quyết định hành vi mua hàng. Đó là những thông tin của những khách hàng đã sử dụng. khách hàng cùng nhu cầu, khách hàng được giới thiệu bởi người khác…

Tầng 4: Dự định mua hàng

Nếu trong marketing truyền thống thì có phương pháp truyền miệng thì Marketing online hiện đại sử dụng phương pháp seeding để dẫn dắt tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, việc trở nên “thân thiết” với khách hàng là điều không thể. Bởi vậy, thông qua những profile uy tín và chất lượng sẽ giúp tạo những ý kiến khách quan hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!