Tại sao các nhà tiếp thị không còn “mặn mà” với SEO?

Chỉ hơn hai thập kỷ trước, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) bùng nổ trên internet và mở đầu kỳ nguyên cho các kỹ thuật tiếp thị số mở rộng. Ngày nay, các nhà tiếp thị coi SEO là một phần cần thiết trong kế hoạch Marketing Digital

Nhiều nhà lãnh đạo, nhà tiếp thị và thương hiệu đã nghĩ rằng SEO đã “chết”, nhưng chúng tôi cho rằng điều đó chắc chắn là không. Thay vào đó, nó đang được tái sinh. Tuy nhiên, nó dường như đang mờ dần như một chiến lược tiếp thị nội dung và kỹ thuật số cốt lõi.

Tại sao? Không có ai trả lời. Thay vào đó, nhiều thách thức và thất bại đã làm nản lòng các nhà tiếp thị

Tình hình hiện tại


Trong báo cáo của nhà xuất bản HubSpot cho biết 61% các nhà tiếp thị nói rằng phải cải thiện SEO và phát triển nội dung là ưu tiên tiếp thị hàng đầu, một cuộc khảo sát gần đây của Clutch cho thấy SEO là kỹ thuật tiếp thị số ít phổ biến nhất.

Bây giờ hãy nghĩ về điều này: 91% nhà tiếp thị B2B và 86% nhà tiếp thị B2C sử dụng tiếp thị nội dung như là một phần trong chiến lược tiếp thị của họ, theo nghiên cứu điểm chuẩn năm 2018 của Viện Tiếp thị Nội dung.

Đặt sang một bên các phương pháp và nhóm mẫu khác nhau được sử dụng cho các báo cáo này, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều đồng ý rằng một số nhà tiếp thị đang đấu tranh để xem giá trị của SEO (và nhiều người thậm chí bỏ qua SEO khi tiếp thị nội dung).

* Nhưng tại sao các nhà tiếp thị lại “tránh xa” chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cơ bản này?

Cuộc đấu tranh SEO của Marketer hiện đại

Thị trường thật khốc liệt

Tất cả chúng ta đều đã nghe (và có thể nói): Nhờ chấp nhận tiếp thị nội dung cao, “Tìm kiếm không phải trả phí” đã trở nên quá cạnh tranh. Và kết quả là, nhiều nhà tiếp thị cảm thấy họ không thể hoạt động hiệu quả.

Kết quả là, nhiều nhà tiếp thị thực hiện kế hoạch ngắn hạn và chuyển sang sử dụng “Tìm kiếm có trả phí” để có được vị trí hàng đầu trong SERPs. Thực tế, quảng cáo nội dung trả phí đã tăng gần 400% kể từ năm 2014, theo một khảo sát từ Orbit Media.

Hơn nữa, ngân sách tiếp thị kỹ thuật số đang dần phát triển. Theo kết quả của CMOsurvey tháng 8 năm 2018, trong 5 năm tới, chi tiêu tiếp thị kỹ thuật số được dự kiến ​​sẽ vượt qua phần lớn chi tiêu ngân sách tiếp thị, tăng từ 44% lên 54%.

Đối với chúng tôi, đây không chỉ là dấu hiệu cho thấy các nhà tiếp thị cảm thấy SEO là cần thiết mà họ còn đang chịu áp lực ngày càng tăng để mang lại kết quả nhanh. Và với ngân sách lớn hơn để phân bổ cho kỹ thuật số, nhà tiếp thị có thể tìm đến các tùy chọn khác có thể hiển thị kết quả nhanh hơn.

Không phải màu đen và trắng

Kể từ khi thành lập, Google đã liên tục nâng cấp thuật toán xếp hạng tìm kiếm  – nhiều đến mức các nhà tiếp thị phải nản lòng. Trong thực tế, chỉ trong mùa hè này đã có một số cập nhật của Google như tốc độ trang web trên thiết bị di động và HTTPS, tất cả đều có ý nghĩa về SEO và xếp hạng.

Các nhà tiếp thị hiểu biết đã chú ý đến những cập nhật này. Họ hiểu rằng mặc dù Google sẽ không bao giờ tiết lộ thuật toán xếp hạng đầy đủ của mình, có các yếu tố xếp hạng chính như nội dung có liên quan, thân thiện với người dùng và backlinks chất lượng quan trọng cho SEO và trải nghiệm người dùng. Và họ biết tối ưu hóa nội dung yêu cầu tinh chỉnh và thử nghiệm để xem nội dung nào phù hợp với họ. Tuy nhiên, sự thay đổi nhịp độ nhanh là khó khăn để theo kịp với.

Đó là một trò chơi kiên nhẫn

Khi chiến thuật mũ đen bị tuyệt chủng, các nhà tiếp thị phải quen với quan niệm rằng SEO là trò chơi dài. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ đã hài lòng với trò chơi chờ đợi, đặc biệt nếu các chiến thuật khác có khả năng làm việc nhanh hơn.

Nhưng các nhà tiếp thị không phải là những người duy nhất muốn có kết quả nhanh – cũng như bộ sản phẩm C. Và nếu các nhà tiếp thị không phân phối, họ gieo hạt giống của nghi ngờ và đứng để thất vọng giám đốc điều hành, những người có khả năng những người chấp nhận ngân sách của họ.

Và, tất nhiên, nghe các cụm từ như “Rome không được xây dựng trong một ngày” hoặc “Đó là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút”  – và không dập tắt áp lực từ ban lãnh đạo!

Khẩu hiệu của chúng tôi: Bây giờ không phải là lúc từ bỏ

Công cụ tìm kiếm thay đổi và đầy thử thách. Có hàng tỷ tỷ trang web cạnh tranh cho các vị trí top1. Các thuật toán và kiểu tìm kiếm liên tục phát triển. Và, trên tất cả, bạn đang chịu áp lực kết quả và đáp ứng mong đợi các bên liên quan nội bộ. Chúng tôi hiểu rồi.

Nhưng đây là điều tất cả các nhà tiếp thị nên nhớ: Thay đổi là không thể tránh khỏi. Thế giới của chúng ta được số hoá từng ngày, có nghĩa là việc tiếp thị kỹ thuật số sẽ tiếp tục trải qua những thay đổi nhanh chóng.

Ngoài ra, nhiều thay đổi và thách thức bạn đang gặp phải hiện không phải là mới. Chiến thuật SEO “chiến thắng dễ dàng” hoặc chiến thuật SEO mũ đen đã chết và biến mất trong một thời gian, và Google đã chỉnh sửa các thuật toán hàng ngày trong một thập kỷ trở lên. Và kết lại, nội dung và blacklink chất lượng vẫn là yếu tố sống còn trong SEO.

Nguồn: toprankblog.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!