Seeding trong Digital Marketing Plan

Công cụ Seeding trong Digital Marketing

Seeding có thể vừa được sử dụng độc lập vừa bổ trợ trong các chiến dịch marketing/ truyền thông. Tuỳ vào hoàn cảnh mà marketers áp dụng seeding vào cho phù hợp. Seeding trong Digital Marketing được chia làm một số dạng cơ bản như seeding forum, seeding group, seeding fanpage/profile.  

Seeding Forum

2018 – một xu hướng mới khi dòng người “chảy” về forum và trốn “chạy” khỏi Mạng Xã Hội ngày càng đông. Lại một lần nữa, forum được nhắc tới như một công cụ đắc lực để làm seeding trong Digital Marketing.

Quay ngược về những thời điểm khi 2008, http://www.brandsvietnam.com có nhắc lại:

Thời hoàng kim của Forum seeding diễn ra từ 2008 à 2012. Các Admin forum lớn được o bế hết mức, nhất là Tinhte, Voz, Hdvietnam, Vnphoto, Ddth, Lamchame, Bikervietnam, Vn-zoom…. Có những forum còn trở thành nỗi ám ảnh của Agency vì sự khắc nghiệt như WTT, DDth, Zing,….Các bạn seeder (đa phần tay ngang) được rất nhiều agency biệt đãi. Forum seeding trở thành 1 phần không thể thiếu trong hầu hết Social media plan

Seeding Forum chỉ “chết” khi mạng xã hội lên ngôi bởi tính đơn giản, tính kết nối cao, tính thuận tiện. Dần dần các forum chỉ còn là nơi cho Spam của SEOers. Mặc dù vậy, một số forum như Webtretho.com, Otofun.net, Tinhte… vẫn là nơi để “gieo mầm” hiệu quả. Việc sử dụng Seeding Forum sao cho đúng? và chuẩn vẫn mang lại những hiệu quả nhất định.

Seeding Group

dich vu seeding group

Mạng xã hội đã phát triển rất mạnh so với forum. Ngoài ra, lượng người online trực tuyến còn cao hơn nhiều. Bởi vậy, seeding group Facebook  dần trở thành công cụ quan trọng giúp hoạt động Marketing hiệu quả hơn. Hàng loạt những group cư dân đang trở thành điểm nhắm để làm seeding trong Digital Marketing. Đặc biệt các khu chung cư cao cấp như VinHomes, GoldenMark,Ciputra… khách hàng đều là những người có mức thu nhập khá, sẵn sàng chi trả mức giá cao cho sản phẩm/ dịch vụ. 

Seeding Fanpage

seeding fanpage

Seeding fanpage khác gì seeding group? Làm thế nào để seeding fanpage hiệu quả?

Với fanpage, seeding được sử dụng kèm theo với việc chạy ads hay các chương trình giảm giá. Nó như một công cụ bổ trợ trong kế hoạch Marketing

Việc seeding fanpage sẽ giúp người dùng dễ bị thu hút hơn và nó trở thành 1 phần đặc biệt của bài quảng cáo. Phần đặc biệt này có vai trò như nam châm hút sự chú ý người dùng. Đặc biệt, với những bình luận đồng quan điểm với người dùng thì không có lý nào để họ bỏ qua. Đôi khi, các seeders sẽ trở thành người tư vấn trực tiếp cho khách hàng trên fanpage.

Đánh giá seeding trong Digital Marketing

 Xét đến tận cùng thì marketing phải hướng đến mục tiêu kinh doanh. Dù ý tưởng có hay đến thế nào đi nữa, marketing vẫn phải gắn với những con số. Khi một chiến dịch được khởi động, thông điệp được truyền đi thì ngay lập tức các công cụ phân tích người dùng trả dữ liệu về cho chúng tôi: bao nhiêu người xem được đoạn quảng cáo này, doanh số bán hàng thay đổi như thế nào hay khán giả ấn tượng/phản hồi gì với thông điệp đưa ra.

Vậy đâu là cách đánh giá seeding trong Marketing Online, không có nhiều các công cụ thống kê như chạy ads, hay thống kê Click, tất cả những thứ chúng ta thấy là “Comment”. Sự phải hồi của khách hàng chính là đánh giá sự hiệu quả của seeding trong Digital Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!