Quảng cáo “có phần thưởng” đang phát triển mạnh mẽ

Thế nào là quảng cáo có phần thưởng: đó là khi bạn đang xem Youtube và quảng cáo nhảy ra, hoặc xem quảng cáo để có thể nghe nhạc miễn phí, hoặc nhận phần quà nào đó! Bạn thường gặp khi chơi game, nghe nhạc, xem video….
Trong một nghiên cứu cho thấy quảng cáo “phần thưởng” có sự hấp dẫn trong kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số, sự hợp tác của Hiệp hội tiếp thị di động (MMA), OpenX và MediaMath đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng thích xem quảng cáo “phần thưởng” cho họ. Trong khi điều đó có vẻ không đáng ngạc nhiên, nghiên cứu cũng nhận thấy rằng nhận thức và chấp nhận cũng đang phát triển giữa các nhà tiếp thị.
79/100 chuyên gia tiếp thị được nhóm phỏng vấn cho biết họ hoặc rất quen thuộc với quảng cáo video có phần thưởng, mặc dù gần một nửa (47%) cũng cho biết họ có ý nghĩa tiêu cực hoặc rất tiêu cực về phương pháp khuyến khích người tiêu dùng này xem quảng cáo.
Maggie Mesa, phó chủ tịch phát triển kinh doanh di động tại OpenX, và một thành viên hội đồng quản trị của MMA, người đã giúp thúc đẩy nghiên cứu cho biết: “Tôi nghĩ rằng sự phát triển này được thúc đẩy bởi người tiêu dùng.
Mesa cho biết người tiêu dùng đang “vực dậy” các nhà tiếp thị nói chung trong việc áp dụng vì hai lý do. Một là họ nhìn thấy những lợi ích rõ ràng của việc được thưởng để làm một cái gì đó mà họ nhìn thấy ngày càng tăng như là một sự xâm nhập vào kinh nghiệm truyền thông của họ. Một lý do khác là nhiều nhà phát triển phương tiện kỹ thuật số – đặc biệt là các ứng dụng và nền tảng chơi trò chơi – đã sử dụng quảng cáo có tặng thưởng trong nhiều năm.
Mesa ước tính rằng quảng cáo có thưởng bắt đầu lan truyền trong thị trường trò chơi di động khoảng sáu hoặc bảy năm trước, sau đó nhanh chóng bắt đầu chuyển sang các dạng nội dung cao cấp khác mà người tiêu dùng sẽ phải trả trực tiếp để nâng cấp việc sử dụng.
Các ví dụ phổ biến nhất là dịch vụ phát trực tuyến nhạc và video cho phép người tiêu dùng xem hết quảng cáo video của nhà tài trợ để tiếp tục nghe nhạc và xem video.
“Điều này hiện đang tăng dần trong việc chơi game và chuyển sang phát nhạc trực tuyến trên các dịch vụ như Spotify hoặc Pandora, vốn rất ít quảng cáo”, cô giải thích thêm: “Họ đã tạo ra một sự trao đổi giá trị mạnh mẽ cho người dùng để đổi lấy việc sử dụng dịch vụ”
Thực tế, hai phần ba (65%) người tiêu dùng phản hồi nghiên cứu của nhóm cho biết họ đã được tặng một phần thưởng cho việc chọn tham gia quảng cáo video trên trang web trò chơi hoặc ứng dụng. Ít hơn một nửa số người nói rằng họ đã xem quảng cáo có phần thường trên các kênh nhạc online(31%), phương tiện truyền thông xã hội (30%), trang web bán lẻ (22%), kênh video (20%) hoặc trang tin tức (14) %). trong số 500 người tiêu dùng ở Hoa Kỳ tuổi từ 13 trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!