Forum Seeding là gì?

dich vu seeding forum
2018 – một xu hướng mới khi dòng người “chảy” về Forum và “trốn chạy” khỏi Mạng xã hội ngày càng đông. Lại một lần nữa, Forum Seeding được nhắc tới như một công cụ đắc lực để làm marketing. Trong bài viết này, Dichvuseeding.com sẽ hướng dẫn các bước xây dựng và thực hiện Forum Seeding! Đầu tiên chúng ta cần hiểu mục đích của seeding là gì?
  • Gỡ bỏ sự cảnh giác của khách hàng.
  • Khơi gợi ham muốn về sản phẩm/ dịch vụ.
  • Tác động lên quyết định mua hàng.

Xây dựng nền tảng Forum Seeding

  • Tài khoản seeding
seeding forum la gi Bạn có thể nhìn thấy: số năm/số bài viết/số lần được cảm ơn. Đây chính là những chỉ số khiến tài khoản Forum Seeding trở nên uy tín. Hơn nữa trong profile cũng cần một số lượng bài viết trong các chủ đề liên quan tới nhau! Như trên, các bạn có thể thấy số lượng bài mà tài khoản này tham gia hỏi và trả lời là rất nhiều và đa dạng. Khiến ai nhìn vào cũng thấy đây là một thành viên tích cực và có đóng góp với cộng đồng.
  • Forum để seeding
Lựa chọn Forum để seeding dựa vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Dichvuseeding.com gợi ý cho bạn một số diễn đàn có lượt truy cập và lượng thành viên hoạt động lớn sau: Webtretho.com, Lamchame.com, Otofun.net, Tinhte.vn… Trong mỗi forum lại có rất nhiều chuyên mục và chủ đề, vì vậy để seeding trên Forum bạn cần tìm những chuyên mục liên quan nhất với ngành hàng của bạn. Sau khi lựa chọn được chuyên mục muốn triển khai Seeding, bạn cần phải tuân thủ nội quy của Forum để không bị khóa tài khoản. Hơn nữa, việc hiểu được cách hoạt động của Forum cũng giúp bạn lên kế hoạch seeding tốt nhất.
  • Cấu trúc của 1 team Forum Seeding
Thông thường: một đội seeding (seeder) bao gồm:
  • Kịch bản
Seeding là gieo mầm thông tin, tuỳ theo mục đích của bạn mà xây dựng kịch bản để lan truyền thông tin phù hợp. Hãy tham khảo quy trình Seeding sau:
forum seeding
Nguồn: http://brandsvietnam.com
Tuỳ thuộc mỗi giai đoạn seeding forum mà chúng ta có thể sử dụng các tài khoản với các vai trò khác nhau như: người dẫn truyện, người tạo hiệu ứng, người phản đối, người kêu gọi, chuyên gia…

Các bước Seeding trên Forum

Bước 1: Tìm kiếm và đánh giá các chủ đề liên quan Bạn có thể chọn những chủ đề liên quan hoặc những chủ đề mang tính phổ biến như “trò chuyện” để Seeding. Đặc biệt, cần lưu ý tới số lượng thành viên thường xuyên online và mức độ hoạt động của chuyên mục. Như các bạn thấy trên đây, một ví dụ điển hình cho Forum có hoạt động sôi nổi Bước 2: Sử dụng kịch bản Seeding Tạo dựng những kịch bản phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn khéo léo qua các bình luận. Bước 3: Đem lại giá trị cho khách hàng Một kịch bản khác của Seeding đó chính là “giăng bẫy” và chờ khách hàng xông tới để “tóm gọn”. Ví dụ: Đằng sau những chủ đề này sẽ có một đội ngũ seeder thực hiện để “giăng bẫy” người mua. Người đọc sẽ dễ bị dẫn dắt vào kịch bản có sẵn. Bước 4: Xử lý rùi ro và đánh giá kết quả Không phải lúc nào Seeding cũng thuận lợi. Rất nhiều bình luận có chủ đích hoặc không đều có thể mang lại những nhận định tiêu cực về sản phẩm/dịch vụ. Thậm chí trong một số trường hợp còn “giết chết” chủ đề mà bạn mất bao công xây dựng nếu bạn không có phản hồi kịp thời. Cách đơn giản nhất để ngăn chặn điều này đó là theo dõi chủ đề thường xuyên để kịp thời tháo gỡ và điều hướng những bình luận tiêu cực như vậy. Kết quả của chiến dịch Forum Seeding thường được đánh giá thông qua số lượng tương tác hay việc lôi kéo các thành viên khác vào thảo luận. Hơn nữa, những thông tin tích cực đã được Seeding sẽ rất có lợi cho thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ của bạn khi khách hàng tìm kiếm thông tin trên Internet. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về Forum Seeding chuyên nghiệp, bài bản và gặt hái được thành công. Với Dichvuseeding.com, chúng tôi luôn tâm niệm sẽ mang đến khách hàng những dịch vụ Seeding chuyên nghiệp và hiệu quả nhất! Bạn có thể tham khảo báo giá tại đây hoặc liên hệ lienhe@dichvuseeding.com để được hỗ trợ.
CƠ BẢN
50 TÀI KHOẢN
5.000đ/Comment
Mỗi tài khoản thực hiện 1 comment + 1 share + 1 like
100% tài khoản thật?
Xây dựng nội dung triển khai
Báo cáo trực tuyến
ĐĂNG KÝ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!