Facebook đang trở nên “đáng ghét”?

Không ít người dùng Facebook đã thái độ của họ với nền tảng truyền thông xã hội.

42% người dùng Facebook đã thoát khỏi trang web trong năm qua. Hơn một nửa người dùng Facebook từ 18 tuổi trở lên (54%) cho biết họ đã điều chỉnh cài đặt bảo mật của họ trong 12 tháng qua, theo khảo sát mới của Trung tâm nghiên cứu Pew . Khoảng bốn trong mười người (42%) nói rằng họ đã không check Facebook trong khoảng thời gian vài tuần trở lên, trong khi khoảng một phần tư (26%) nói rằng họ đã xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại di động của họ. Và cơ bản, khoảng 74% người dùng Facebook nói rằng họ đã thực hiện ít nhất một trong ba hành động này trong năm qua.

Những phát hiện này xuất phát từ một cuộc khảo sát của người trưởng thành Mỹ tiến hành từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 11 tháng 6, sau khi tiết lộ rằng công ty tư vấn cũ Cambridge Analytica đã thu thập dữ liệu về hàng chục triệu người dùng Facebook mà họ không biết.

Facebook đã phải đối mặt riêng với sự giám sát từ các nhà lập pháp bảo thủ và các chuyên gia. Trung tâm phát hiện ra đảng Cộng Hòa nghĩ rằng các nền tảng xã hội trong bài phát biểu chính trị kiểm duyệt. Mặc dù có những lo ngại này, cuộc thăm dò cho thấy rằng gần như giống nhau của các đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa (bao gồm cả những người độc lập chính trị, những người dựa vào một trong hai bên) sử dụng Facebook. Đảng Cộng hòa không có nhiều khả năng hơn đảng Dân chủ đã từ bỏ Facebook hoặc xóa ứng dụng khỏi điện thoại của họ trong năm qua.

Người dùng Facebook trẻ tuổi có nhiều khả năng hơn những người dùng cũ đã điều chỉnh cài đặt bảo mật của họ, xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại của họ. Tuy nhiên, sự khác biệt về tuổi của người dùng Facebook gần đây đã thực hiện một số hành động này. Đáng chú ý nhất, 44% người dùng trẻ tuổi (từ 18 đến 29 tuổi) nói rằng họ đã xóa ứng dụng Facebook từ điện thoại của họ trong năm qua, gần gấp bốn lần tỷ lệ người dùng từ 65 tuổi trở lên (12%) đã làm như vậy. Tương tự, người dùng cũ ít có khả năng nói rằng họ đã điều chỉnh cài đặt bảo mật Facebook của họ trong 12 tháng qua: Chỉ một phần ba người dùng Facebook 65 tuổi trở lên đã làm điều này, so với 64% người dùng trẻ tuổi.

Trong sự trỗi dậy của những tiết lộ về Cambridge Analytica, Facebook đã cập nhật cài đặt bảo mật của nó để giúp người dùng dễ dàng tải xuống dữ liệu mà trang web đã thu thập về chúng. Cuộc khảo sát mới cho thấy khoảng một trong mười người dùng Facebook (9%) đã tải xuống dữ liệu cá nhân về họ trên Facebook. Nhưng mặc dù tương đối nhỏ, những người dùng này rất có ý thức về quyền riêng tư. Khoảng một nửa số người dùng đã tải xuống dữ liệu cá nhân của họ từ Facebook (47%) đã xóa ứng dụng khỏi điện thoại di động của họ, trong khi 79% đã chọn điều chỉnh cài đặt bảo mật của họ.

Nguồn: – http://www.pewinternet.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!