Kinh doanh online: Đừng để mất khách hàng chỉ vì thiếu seeding

Mỗi comment là một điều quý giá! Vậy mà, bạn chạy hàng trăm những chiến dịch: giảm giá sốc, xả hàng, mini game, sử dụng các hình thức đa phương tiện khác mà vẫn không có tương tác rồi mất khách hàng!

Vì khách hàng ít lắng nghe những gì bạn nói mà lắng nghe những người khác nói về bạn!

Yếu tố này cũng hình hành nên khái niệm về seeding!

Nghe qua thôi ai cũng nghĩ đây là một việc làm rất dễ chỉ cần lấy nick khác rồi nhận xét các thứ là có thể khiến người dùng tin tưởng. Tuy nhiên, rào cản tâm lý khách hàng với shop là rất lớn. Bởi vậy, cần có 3 yếu tố để thành công khi seeding: nội dung seeding, người seeding, và nơi để seeding.

Nội dung seeding

mat khach hang

Đế không mất khách hàng, mỗi nhóm khách hàng chúng tôi đều có những kịch bản chất lượng để seeding. Đó là tập hợp những câu hỏi mà khách hàng thường hỏi. Đó là những câu lời gây tò mò cho khách hàng. Đó là những bình luận khen chê đủ kiểu.

Hơn nữa, điều quan trọng là am hiểu ngành hàng. Trước khi bước vào bất kỳ hợp đồng dịch vụ nào, dichvuseeding.com sẽ tìm hiểu khách hàng một cách tường tận.

Ví dụ: Với những ngành hàng như: quần áo thời trang thì cần nhiều comment khen chê lẫn lộn để gây tò mò cho người mua.

Đối với những ngành hàng như đồ ăn thức uống cần lượng comments đủ lớn như “đặt hỏi bàn” chẳng hạn cũng gây chú ý cho người xem! hay những lời đánh giá về chất lượng đồ ăn ở các quán này!

Người Seeding

mat khach hang

Thói quen rất lớn của người dùng hiện nay là việc click vào profile cá nhân của người khác. Rồi đánh giá họ là ai? và có đáng tin cậy không?

Bởi vậy, yếu tố profile seeding là vô cùng quan trọng. Để góp phần làm tự nhiên và chân thật comment thì đây cũng là yếu tố sống còn!

Nơi để seeding

mat khach hang

Seeding tại fanpage của shop hay các group cộng đồng đều mang ý nghĩa riêng. Trên fanpage, nó sẽ là việc chốt sale nhanh nhất cho các bạn. Còn đối với, trên các group nó như một cách để branding, quảng bá thương hiệu đến với tập khách hàng gần nhất.

Bạn sẽ không mất khách hàng chỉ vì không tận dụng được những yếu tố trên. Tuy nhiên, đây là những điều rất đáng lưu tâm!

Hãy sử dụng seeding đúng cách và đúng phương pháp để thành công trong Marketing Online!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!