Các bước tiếp thị nội dung số!

Làm thế nào để tiếp thị nội dung của bạn bằng cách lập kế hoạch?
Chúng ta nên bắt đầu từ đâu?
Chiến thuật 1: Phải có kế hoạch
Đối với các nhà tiếp thị, bước đầu tiên đó là cam kết phát triển và ghi lại kế hoạch biên tập nội dung của bạn, ngay cả khi nó không siêu phức tạp để bắt đầu.
Thật không may, một số nhà tiếp thị kỹ thuật số thường bỏ qua bước này hoàn toàn. Và với 32% các nhà tiếp thị không lập kế hoạch nội dung. Mặc dù việc lập một kế hoạch nội dung mà bạn có thể tham khảo thường xuyên nhất chắc chắn sẽ giúp ích.
Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu đọc báo cáo Tiếp thị của DivvyHQ và TopRank, có các nhà tiếp thị Michael Brenner, Tamsen Webster, Carla Johnson, Robert Rose và những người khác chia sẻ các phương pháp để tạo lịch nội dung phù hợp và liên quan đến các thành viên trong nhóm quy trình lập kế hoạch nội dung.
Chiến thuật 2: Xây dựng và nghe nhận định trước khi xuất bản
Bạn biết rằng một khi bạn nhấn nút publish, bạn sẽ cần phải quảng bá nó. Nhưng bạn có dành thời gian hay cơ hội chỉnh sửa nó không? Nếu không, việc kiểm duyệt rất đáng giá. Bạn sẽ có một bước quan trọng tiếp theo được xây dựng trong quá trình của bạn, thay vì sự thay đổi phút cuối cùng.
Xây dựng danh sách người chia sẻ mục tiêu là quy trình gồm hai bước:
1) Xem lại các liên hệ đã biết của bạn
2) Nghiên cứu và hội đủ điều kiện những người khác sẽ tìm thấy nội dung của bạn có liên quan và chia sẻ xứng đáng.
Khi nói đến việc nghiên cứu người mới để thêm vào danh sách của bạn, Aman Thakur của EmailField thích sử dụng BuzzSumo để khám phá những người có lịch sử chia sẻ nội dung tương tự như nội dung bạn định xuất bản, bằng cách tìm kiếm từ khóa liên quan đến tác phẩm của bạn.
Thakur khuyên bạn nên tìm kiếm các bài báo trên BuzzSumo có liên quan có hơn 200 lượt chia sẻ trên Twitter, lọc danh sách theo người và xuất chúng sang bảng tính hoặc tài liệu liên hệ với người chia sẻ, một kỹ thuật mà anh đã phác thảo cho CMI.
Chiến thuật 3: Lên kế hoạch sử dụng lại bài đăng trước
Giám đốc nội dung Heidi Cohen dành thời gian lên kế hoạch tái sử dụng nội dung và thậm chí cả việc tạo ra các công cụ phụ trợ. Cô ấy đề nghị:
“Khi bạn đăng bài của mình, các phần liên quan đến thủ công, được chỉnh sửa cùng một lúc. Trình bày theo các khía cạnh khác nhau của cùng một chủ đề với từng phần. Viết hai bài viết hoàn chỉnh thay vì có một bài đăng duy nhất trong hai phần.”
Hãy xem xét nội dung của bạn sẽ có nhiều khả năng để lấp đầy nhu cầu của những người xem nó, và làm thế nào tốt nhất sẽ làm việc khi nó đến thời gian để tái sử dụng và làm lại tin nhắn ban đầu của bạn. Làm điều này trong giai đoạn lập kế hoạch có thể vừa tiết kiệm thời gian trong thời gian dài, và đảm bảo rằng việc tái sử dụng nội dung được thực hiện theo cách suy nghĩ tốt, thay vì có thể bị lãng quên hoàn toàn.
Cohen và những người khác khuyên bạn nên tạo tốc độ cho việc tạo ra các phiên bản mới của nội dung ban đầu của bạn theo thời gian, mỗi phần kết hợp một yếu tố hoặc quan điểm mới về nội dung gốc của bạn hoặc có thể sử dụng dữ liệu thống kê cập nhật.
Caitlin Burgess, chính chúng ta cũng khám phá những lợi thế của thử nghiệm và vai trò của sự sáng tạo khi lập kế hoạch sử dụng lại nội dung, trong mục “Bổ sung chiến lược, hấp dẫn cho bảng tiếp thị nội dung:‘ Nội dung được soạn lại”.
“Nếu có một điều mà mọi nhà tiếp thị nội dung đều có trong cuộc diễu hành thì đó là một kho chứa nội dung đầy đủ,” cô nói. “Từ giấy trắng và sách điện tử đến các bài đăng trên blog và nghiên cứu của bên thứ ba hoặc ban đầu, tất cả nội dung mạnh mẽ và thích hợp đó đều có khả năng bị cắt lát, thái hạt lựu và được thêm vào một cái gì đó mới mẻ và mới mẻ”.
Chiến thuật 4: Tìm tùy chọn phân phối tốt nhất của bạn
Các nhà tiếp thị hiểu biết hiểu rằng công việc đã bắt đầu hiếm khi họ đã xuất bản trên một đoạn nội dung và nhận ra rằng việc khuếch đại là rất quan trọng. Những người không xây dựng kế hoạch phân phối nội dung có nguy cơ mất đi một yếu tố then chốt để thành công
Theo Cathy McPhillips, Phó Chủ tịch Tiếp thị tại Viện Tiếp thị Nội dung (CMI), cho biết:
“Bạn dành quá nhiều thời gian để tạo ra nội dung hoành tráng, vậy tại sao không dành một lượng thời gian tương tự để lên kế hoạch phân phối và quảng bá? Nó có thể là một bảng tính đầy sự tính toán với ngày, đối tượng, tin nhắn và deadline!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!