Top 25 CMOs tài năng nhất trên thế giới (Phần 2)

21. Shoumyan Biswas, Phó giám đốc Marketing, Flipkart

Bạn không thể cung cấp cho Biswas tất cả tín dụng vì lợi ích khổng lồ của Flipkart như Amazon hay Walmart, nhưng những nỗ lực tiếp thị cho gã khổng lồ thương mại điện tử Ấn Độ đỏ này chắc chắn đã giúp. Hãy xem xét chiến dịch truyền thông xã hội #penguindad gần đây, điều này thúc giục các ông bố Ấn Độ phá vỡ vai trò nuôi dạy con cái truyền thống. Hoặc một quan hệ đối tác sáng tạo với công ty công nghệ AdGreetz, dẫn đến 100.000 quảng cáo độc đáo được phân phối qua phương tiện truyền thông xã hội.

Flipkart đã biến nó trở thành một nhiệm vụ mang lại tầm nhìn “tiến bộ” của Ấn Độ với thế giới, trong khi xây dựng một công ty trị giá 20 tỷ đô la. Bước tiếp theo, theo Biswas, là mở rộng sức hấp dẫn của Flipkart cho người Ấn Độ không sống ở các thành phố lớn.

20. Miguel Patricio, Giám đốc tiếp thị, AB InBev


Với “Dilly Dilly”, AB InBev lại thành công khi biến một cụm từ vô nghĩa thành một hit văn hóa cho Bud Light (nhớ “Wassup”, bất cứ ai?). Nhưng nó không phải là tất cả niềm vui và trò chơi: Công ty đã sử dụng chương trình Super Bowl để phát sóng quảng cáo cảm động làm nổi bật những đóng góp từ thiện của Budweiser trong những thảm họa thiên nhiên lớn trong năm 2017 được đặt thành “Stand by Me”.

Và giờ đây, nhà sản xuất bia đang “âm mưu” làm cho nó trở nên phổ biến như các thương hiệu của nó. Kế hoạch là trong những ngày đầu, nó sẽ dựa trên các mục tiêu bền vững mới đầy tham vọng mà công ty đã đặt ra cho chính nó.

19. Deborah Yeh, Phó giám đốc Marketing, Sephora

Sephora là thương hiệu bán lẻ được nhiều người ước ao. Sản phẩm đóng gói cực đệp là điều thúc đẩy thông điệp tiếp thị đầy cảm hứng qua các kênh kỹ thuật số và xã hội và sử dụng dữ liệu để bán trực tiếp cho người tiêu dùng, bao gồm dịch vụ hộp làm đẹp thuê bao. Theo Yeh, cách tiếp thị của Sephora đã bao gồm các ứng dụng giúp mọi người “thử” trang điểm kỹ thuật số theo các sự kiện xã hội với những người sáng lập thương hiệu như Vicki Tsai từ Tatcha, Forbes đưa tin.

Công ty thử nghiệm các chiến thuật Marketing Online, chẳng hạn như các chương trình trò chuyện trên Facebook và thực tế tăng cường. Trong khi đó với Marketing Offline, Sephora thậm chí còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mời với  hình thức “experiential retail ”

Nguồn – bussinessinsider.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!